Trầm Nụ là gì? Cách đốt trầm hương nụ mang lại hiệu quả tốt nhất

nụ trầm hương cao cấp Minh Việt

Nhang trầm hương được sản xuất rất nhiều dạng, trong đó nụ trầm hương là một dạng sản phẩm nhang trầm phổ biến. Nụ trầm hương được sản xuất từ nguyên liệu chính trầm hương, có tác dụng xua đuổi tà khí, làm sạch không gian sống và tạo cảm giác thư thái, tâm hồn thanh tịnh, an yên. Loại trầm nụ chuyên dùng cho dụng cụ xông trầm như: lư đốt trầm, thác khói trầm hương…

Với nhiều công dụng như thế thì cụ thể Nụ Trầm Hương là gì? Cách đốt trầm hương nụ có gì khác so với loại nhang trầm khác. Mời mọi người cùng khám phá ngay sau đây.

Nụ trầm hương là gì?

Nụ trầm hương được chế tạo từ bột trầm hương nguyên chất, xay nhuyễn ra, sau đó trộn hỗn hợp với keo bời lời tự nhiên để chúng kết dính lại. Cuối cùng, người ta cho hỗn hợp vừa tạo thành vào khuôn hình búp sen hoặc hình tháp. Sau một thời gian nhất định, hỗn hợp se lại thì mang đi phơi khô.

Như vậy, sản phẩm nụ trầm hương đã được hoàn thành. Xông trầm hương dạng nụ sẽ giúp lan tỏa khói nhanh, mùi hương ngào ngạt, ngọt hậu hơn.

Hương thơm trầm khi đốt trầm nụ có tác dụng trừ tà, thanh lọc không khí, loại bỏ không gian lạnh lẽo cho nhà ở, văn phòng… Khói trầm hương lan tỏa mang ý nghĩa tâm linh, thiêng liêng, mong muốn mang đến sự may mắn và tài vận cho gia chủ.

Xông trầm hương dạng nụ sẽ giúp lan tỏa khói nhanh, mùi hương ngào ngạt, ngọt hậu hơn.
Minh Việt cung cấp nhang trầm hương có tăm, nhang trầm nụ búp sen, bột trầm hương xông nhà, thác xông khói, lư đốt nhang trầm… dùng trong thờ cúng, thiền tập

Cách đốt nụ trầm hương hiệu quả nhất

Tùy vào nụ trầm hương hình tháp hay hình búp sen sẽ phù hợp với từng dụng cụ xông trầm riêng, ví dụ như: nụ trầm hình búp sen sẽ chuyên dùng cho thác khói trầm hương, nụ trầm hình tháp sẽ dùng cho lò xông trâm bằng gốm, sứ, đồng… hoặc có thể dùng đĩa đốt trầm cho cả hai loại.

Khi đốt nhang trầm hương không nên để trên mặt gỗ hoặc trên tay sẽ gây cháy, bỏng, trừ loại dụng cụ xông trầm bằng gỗ chuyên dụng.

Cách 1: Dùng đĩa để đốt trực tiếp nụ trầm hương

Đĩa đốt trầm hương là loại đĩa có đáy phẳng để khi đặt trầm ở vị trí trung tâm sẽ dễ dàng đứng vững. Ta dùng bật lửa đốt ở đỉnh nụ trầm, sau 5 giây sẽ thấy nụ trầm bắt đầu cháy. Sau đó, ta quạt nhẹ nhàng để ngọn lửa tắt đi và làn khói nhang trầm hương sẽ lan tỏa đều ra không khí.

Đặt nụ trầm hương lên đĩa rồi đốt
Đặt nụ trầm lên 1 đĩa có bề mặt phẳng để đốt

Cách 2: Dùng thác khói trầm hương hoặc lư xông trầm

Cách để có một thác khói trầm huyền ảo, lung linh, mùi hương lan tỏa vừa đều đặn, lâu tàn và đẹp mắt chính là sử dụng thác khói trầm hương hoặc lư xông trầm.

Bạn chỉ cần đặt phần đáy lớn của nụ trầm hương lên đỉnh thác khói, tiếp lửa rồi từ từ thưởng thức làn khói thơm trong căn phòng.

Dùng thác khói trầm hương để xông trầm rất đẹp mắt và thư giãn
Minh Việt cung cấp nhang trầm hương có tăm, nhang trầm nụ búp sen, bột trầm hương xông nhà, thác xông khói, lư đốt nhang trầm… dùng trong thờ cúng, thiền tập

Sử dụng nụ trầm hương cũng là một trong những cách để tận hưởng sự an yên, tịnh tâm . Bên cạnh đó, khói trầm hương cũng mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe con người. Loại nụ trầm hương rất dễ sử dụng và tiện lợi nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Để đảm bảo lựa chọn nhang trầm hương đúng chất lượng, mọi người hãy liên hệ với Trầm Hương Minh Việt – Nơi cung cấp trầm hương uy tín trên thị trường hiện nay.

TRẦM HƯƠNG MINH VIỆT
Địa chỉ : 192 Hiệp Bình, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Fanpage: Nhang Trầm Hương Cao Cấp Minh Việt | Facebook
Website: https://tramhuongminhviet.com
Hotline: 097 306 5391
Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 8h30 – 17h30

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *