Xông trầm hương cải thiện chứng rối loạn giấc ngủ do hậu Covid

Trầm hương giảm rối loạn giấc ngủ

Nhiều người sau khi khỏi bệnh vì Covid 19 thì thường xuyên bị mất ngủ, thường xuyên bị rối loạn giấc ngủ kiểu như buổi tối thì rất khó dỗ vào giấc ngủ buổi sáng không đủ sức làm việc, lại buồn ngủ. Hoặc hệ lụy sau khi nhiễm Covid khỏi là khi ngủ thường xuyên ác mộng, thường ngủ thức chập chờn.

Tình trạng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ hậu Covid không phải chỉ xảy ra ở người lớn tuổi, mà ngày càng xuất hiện ở người trẻ rất nhiều… Thiếu ngủ, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ rất nguy hiểm, đầu tiên nhìn thấy là dễ rối loạn cảm xúc, ảnh hưởng hệ thần kinh, và tổn hại một số cơ quan, bộ phận trong cơ thể.

Một số bệnh lý, di chứng xuất hiện sau khi người khỏi nhiễm Covid trong thời gian 2 đến 3 tháng được gọi chung tên là di chứng hậu covid. Những di chứng thường thấy là: Hội chứng tâm lý  thần kinh, tổn thương gan mật, các chứng về tim, hô hấp nhanh, thở gấp…những di chứng này ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của chúng ta nên cần tim hiểu thật kỹ và kiếm cách khắc phục giảm nhẹ.

Trầm hương giảm rối loạn giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ là gì? Có phải là di chứng sau khi nhiễm Covid không?

Rối loạn giấc ngủ là một căn bệnh thiên về tâm lý thần kinh, theo đó những biểu hiện của bệnh này là:

Khó ngủ:

Ngày trước tình trạng này thường gặp ở người lớn tuổi. Nhưng sau khi trải qua thời gian có Covid thì rất nhiều người gặp tình trạng khó dỗ mình vào giấc ngủ.

Mất ngủ

Tình trạng mất ngủ sẽ làm cho chất lượng sống chúng ta sụt giảm đáng kể. Chỉ cần một đêm không ngủ thì hệ thần kinh của mình đã mụ mị đi, các cơ quan nội tạng cũng theo đó mà suy giảm chức năng, bộ lộ ra ngoài là bộ dạng lờ đờ thất thiểu hốc hác.

Có 3 dạng của mất ngủ:

Mất ngủ tạm thời:

Đây là tình trạng chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, có khi vài đêm có khi chỉ vài tuần là hết… vượt qua nhanh, cho nên không thường được xét là bệnh lý.

Mất ngủ thứ phát:

Đây được xem là một dạng bệnh Bệnh tâm thần như rối loạn lo âu, trầm cảm, rối loạn nhân cách, nghiện ngập, cơn hưng cảm, trạng thái hoang tưởng, lú lẫn,… Ngoài ra một số nguyên nhân từ ảnh hưởng của những cơn đau của nội tạng cơ thể như: viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm khớp, tiểu nhiều lần, u tuyến tiền liệt, viêm phế quảng, hen suyễn, bệnh lý thần kinh.

Đại đa số người mắc rối loạn giấc ngủ sau khi khỏi Covid là từ đây. Bởi họ sống trong sự sợ hãi một thời gian, sự lo âu kéo dài khiến chọ phát sinh bệnh về thần kinh, dẫn đến mất ngủ kéo dài.

Mất ngủ mạn tính

Mất ngủ mạn tính tiên phát: là mất ngủ mà không biết lý do là gì

Ngủ nhiều cũng là một bệnh lý về Rối Loạn giấc ngủ

Nhiều người lầm tưởng, ngủ được là tiên. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu chỉ ra nhiều người ngủ rất nhiều nhưng thức dậy vẫn buồn ngủ, làm việc vẫn trong tình trạng lờ đờ mất tỉnh táo.

Nguyên nhân chính dẫn đến chứng ngủ nhiều nhưng vẫn thiếu ngủ đó là giấc ngủ không chất lượng. Hoặc một số người là mất hơi thở khi ngủ dẫn đến não thiếu oxy cho nên khi thức não bộ bị mệt mỏi.

4 Biện pháp giảm rối loạn giấc ngủ do hậu Covid

Trầm Hương Minh Việt tìm hiểu và chia sẻ một số biện pháp giúp bạn ngủ ngon hơn, vượt qua chứng mất ngủ dễ hơn và quan trọng tốt cho sức khỏe.

1. Thư giãn tâm lý

  • Dành thời gian thư giãn cùng thiền, hoặc nghe nhạc, hoặc giải trí nhẹ nhàng trước khi ngủ.
  • Cố gắng tập thói quen đi ngủ và thức dậy cố định giờ, miễn đủ 7 giờ cho não bộ nghỉ ngơi.
  • Tuyệt đối trước khi ngủ tránh suy nghĩ về công việc, về những vấn đề tồn đọng trong cuộc sống, những áp lực…
  • Tập thói quen đi ngủ trước 23 giờ, vừa ngủ sâu đủ giấc, vừa bảo vệ được các cơ quan nội tạng trong cơ thể mình.
  • Thư giãn toàn thân tâm trí 30 phút trước khi ngủ.

2. Giữ cho giấc ngủ “trong lành sạch sẽ” hơn

Một số cách giúp bạn cải thiện giấc ngủ của mình được khỏe mạnh hơn, đó là:

  • Ngủ và thức dậy đúng giờ mỗi ngày
  • Hạn chế ngủ ngày nhiều
  • Duy trì thói quen đi ngủ đúng giờ dù có buồn ngủ hay không buồn ngủ, đúng giờ đó tắt đèn, nằm thả lỏng cơ thể và trí não.
  • Không sử dụng các chất kích thích như bia, trà, café, thuốc lá… buổi tối.

3. Sử dụng Trầm Hương để hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ

Một nghiên cứu khoa học của Viện Y Học Tự Nhiên trường Toama ở Nhật Bản chỉ ra mẫu nghiệm trầm hương được lấy từ vùng trầm của Việt Nam có tác dụng hữu hiệu đối với hệ thần kinh của con người.

“Một hợp chất sesquiterpene từ trầm hương chỉ có từ Việt Nam. Hợp chất này tac động cảm ứng trên biểu hiện yếu tố dinh dưỡng thần kinh não mRNA được tìm thấy trong ống nghiệm”

Điều này có ý nghĩa là Trầm Hương được xem như là dược liệu bổ trợ cho hoạt động tế bào thần kinh não. Nghĩa là sử dụng hương trầm rất hữu ích cho hệ thần kinh của con người.

trầm hương dưỡng thần kinh não

4. Sử dụng thuốc an thần, thuốc ngủ theo toa của bác sỹ

Với cách này, quý vị phải rất cẩn thận và luôn tuân theo chỉ định của bác sỹ để an toàn sức khỏe và bảo hệ hệ thần kinh. Hiện nay trên thị trường thuốc có nhiều thương hiệu về thuốc ngủ từ dược liệu, yếu tố hại thần kinh thấp, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sỹ để dùng cho an toàn

Nếu bạn có thông tin gì trao đổi thêm về bài viết, hoặc chia sẻ thêm về nhang trầm hương xin hãy liên hệ theo thông tin sau:

Trầm Hương Minh Việt

Địa chỉ: 192 Hiệp Bình, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0973 065 391

Fanpage: Trầm Hương Minh Việt

Chúng tôi cung cấp nhang trầm hương có tăm, nhang trầm nụ búp sen, bột trầm hương xông nhà, thác xông khói, lư đốt nhang trầm… dùng trong thờ cúng, thiền tập.

Website: https://tramhuongminhviet.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *